3 loại thiết bị đóng mở cổng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Bước vào thời đại 4.0, nhu cầu sử dụng cổng tự động ngày càng tăng cao, đặc biệt với những trường đại học, công trình kiến trúc. Nếu bạn đang muốn lắp đặt một thiết bị đóng mở cổng an toàn, bảo mật mà chưa biết chọn loại nào hãy tham khảo trong bài viết này nhé!

1. Thiết bị đóng mở cổng là gì?

Thiết Bị đóng Mở Cổng Là Gì
Thiết bị đóng mở cổng là gì?

Thiết bị đóng mở cổng là thiết bị điện tử được trang bị cho cổng tự động

Nó vận hành dựa trên năng lượng điện kết hợp với một hệ thống điều khiển giúp cánh cổng có thể đóng mở hoàn toàn tự động bằng remote, smartphone hay nút bấm gắn tường,… mà không cần bất kỳ tác động nào từ con người vào cửa. 

Thiết bị đóng mở cổng phù hợp với cả cổng 2 cánh4 cánh.

Tại Việt Nam, thiết bị đóng mở cổng bắt đầu được biết đến rộng rãi vào những năm 2016-2018 và nó đang ứng dụng phổ biến tại các trường đại học, trung tâm thương mại, nhà máy,… 

Hiện nay, nhiều hộ gia đình cũng đã lắp đặt cổng tự động bảo vệ cho chính ngôi nhà của mình.

2. Cấu tạo thiết bị đóng mở cổng

Cấu tạo của bộ thiết bị đóng mở cổng bao gồm nhiều phần kết nối với nhau tạo ra lực đẩy và kéo cánh cửa một cách tự động theo đường ray có sẵn, các thành phần đó bao gồm:

  • Hộp điều khiển: Hộp điều khiển là nơi chứa mạch điều khiển – trung tâm đầu não của cổng. Nó sẽ tiếp nhận các tín hiệu hoạt động từ cửa, sau đó xử lý và vận hành các mô tơ mở cửa hoặc khép vào theo đúng vị trí đã được thiết lập sẵn. Hộp điều khiển vô cùng chắc chắn, chống nước, chống côn trùng, hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn, đặc biệt rất bền bỉ theo thời gian.
Cấu Tạo Thiết Bị đóng Mở Cổng
Cấu tạo thiết bị đóng mở cổng
  • Mô tơ cửa tự động: Là bộ phận thực hiện lệnh đóng mở từ hộp điều khiển. Mô tơ còn kết nối với bản lề, curoa, răng cưa để truyền lực khép mở cho cánh cửa.
  • Phần cảm biến: Giúp nhận định có người chuẩn bị đi vào và đi ra khỏi cửa. Cảm biến tự động mở khi có người, tự động dừng khi có vật cản và truyền tín hiệu đến hộp điều khiển.
  • Bộ điều khiển từ xa: thiết bị thông minh thông qua các ứng dụng tích hợp với cửa, truyền tín hiệu cho hộp điều khiển để mô tơ đóng mở cửa từ xa.
  • Các bộ phận khác: Bản lề, khoá vân tay, khóa ly đóng mở cổng khi mất điện cùng các thiết bị cảnh báo nâng cao sự an toàn cho ngôi nhà của bạn.

3. Nguyên lý hoạt động của thiết bị đóng mở cổng

Muốn cửa tự động đóng mở bạn chỉ việc ấn nút điều khiển từ xa trên bộ điều khiển (remote, hoặc thiết bị kiểm soát ra), hoặc các thiết bị cảm biến tự động như cảm biến hồng ngoại sẽ tự phát hiện người đến gần. 

Hộp điều khiển sau khi xác thực sẽ truyền tín hiệu đến mô tơ cửa để mở cửa ra một cách tự động. 

Thao tác đóng cửa cũng thực hiện tương tự qua remote/app điện thoại/khóa vân tay, hoặc hệ thống cảm biến tự động sau khi phát hiện không có người ở phạm vi cửa sẽ tự động đóng lại.

4. Những ưu điểm vượt trội của thiết bị đóng mở cổng

4.1. Sự tiện lợi

Khi xe vừa tới cổng có thể sử dụng điều khiển để mở mà không cần xuống xe, tránh lãng phí thời gian nhất là trong những ngày trời mưa, nắng gắt thì việc lắp cổng tự động lại càng tỏ ra cần thiết.

Thiết Bị đóng Mở Cổng Bằng điều Khiển Từ Xa
Thiết bị đóng mở cổng bằng điều khiển từ xa

Ngay cả sau khi bạn lái xe đi, cổng vẫn được đóng đúng cách.

Cửa tự động còn hữu ích với trẻ em lẫn người già, người khuyết tật. 

4.2. Sự an toàn

Trong quá trình hoạt động, nếu có người hoặc vật cản đi qua, cổng tự động sẽ ngừng lại.

Đồng thời hệ thống cảnh chuông cảnh báo sẽ phát âm thanh để chống sự đột nhập trái phép của người lạ. 

Những thiết bị đóng mở cổng tốt nhất có cơ chế an toàn sẵn có để đảm bảo nơi ở của bạn được an toàn khi bạn rời đi cùng khả năng chống giả mạo.

Hệ thống camera cũng được lắp đặt và thu lại toàn cảnh ngoài cổng bảo đảm an toàn tuyệt đối cho con người, thú cưng và tài sản trong gia đình.

4.3. Sự bền bỉ

Một trong những điểm mạnh của thiết bị đóng mở cổng bằng điện là tuổi thọ cao hơn, chống mài mòn do điều kiện thời tiết.

4.4. Sự thẩm mỹ

Thiết bị đóng mở cổng được thiết kế phù hợp với mọi loại cổng. 

Thiết bị đóng mở cổng lắp đặt gọn gàng, mang đến tính hiện đại cao, không làm cánh cửa trở nên gồ ghề và thiếu đi sự thẩm mỹ.

5. 3 loại thiết bị đóng mở cổng trên thị trường hiện nay

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 3 loại thiết bị tự động phổ biến đó là: cổng tự động âm sàn, cổng tự động tay đòn và cổng trượt tự động. 

5.1. Thiết bị đóng mở cổng âm sàn

Thiết Bị đóng Mở Cổng âm Sàn
Thiết bị đóng mở cổng âm sàn

Thiết bị đóng mở cổng âm sàn là sản phẩm được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Về phần cấu tạo thiết bị đóng mở cổng âm sàn có: mô tơ, cảm biến an toàn, đèn báo tín hiệu, bộ điều khiển board mạch, cánh cổng, remote điều khiển từ xa,…

Mô tơ cổng âm sàn được lắp đặt âm phía dưới chân cổng trông rất thẩm mỹ, đựng trong hộp inox có khả năng chống rỉ, chống nước tốt, bảo vệ toàn diện và nâng cao tuổi thọ cho động cơ.

Mô tơ vận hành êm ái, động cơ ít nóng khi sử dụng trong thời gian dài, tích hợp chế độ giảm tốc độ ở đầu và cuối hành trình cửa.

Thiết bị đóng mở cổng âm sàn có tính năng phát hiện vật cản và tự động đảo chiều khi có người hoặc phương tiện di chuyển qua lại cánh cổng.

Người khác không thể tác động lực để đóng mở cổng khi bộ điều khiển cổng điện chưa nhận được tín hiệu, vậy nên việc lắp đặt cửa cổng mở tự động âm sàn là một quyết định đúng đắn cho những bậc phụ huynh nhà có con nhỏ

5.2. Thiết bị đóng mở cổng lùa

Thiết Bị đóng Mở Cổng Trượt
Thiết bị đóng mở cổng trượt

Thiết bị đóng mở cổng lùa hoạt động theo dạng trượt ngang, mô tơ cổng trượt giúp cánh cổng di chuyển trên 1 đường thẳng và áp theo bờ tường nên trông khá gọn gàng, tiết kiệm được phần lớn diện tích cho khuôn viên. 

Tốc độ đóng mở nhanh hơn đến 60% so với các loại cổng khác, tiết kiệm điện năng, an toàn cho người sử dụng.

Thiết bị đóng mở cổng lùa được cấu tạo bởi các bộ phận chính như: Mô tơ điện vạn năng, hộp giảm tốc, bánh răng truyền động, thanh răng truyền động, bo mạch điều khiển trung tâm, điều khiển từ xa, cảm biến an toàn.

Mô tơ cổng lùa tích hợp được nhiều thiết bị ngoại vi khác để điều khiển đóng mở như đầu đọc vân tay, khóa điện, điện thoại, chuông hình…

5.3. Thiết bị đóng mở cổng cánh tay đòn

Thiết Bị đóng Mở Cổng Cánh Tay đòn
Thiết bị đóng mở cổng cánh tay đòn

Khác với thiết bị đóng mở cổng âm sàn, động cơ cánh tay đòn được lắp đặt trực tiếp lên cánh cổng

Thiết bị đóng mở cổng cánh tay đòn có khả năng chống trộm cao vì không thể mở cổng tay đòn khi không nhận được tín hiệu hoặc chưa được mở khóa.

Hộp điều khiển có khả năng chống nước hiệu quả, nhận tín hiệu nhạy bén và vận hành bền bỉ theo thời gian.

Ngoài chế độ mở tự động tất cả cửa, thiết bị này còn có chế độ đóng/mở một cánh cho người đi bộ và đi xe máy, chỉ cần ngồi trên xe và bấm khóa cổng điều khiển từ xa là có thể hoàn tất mọi quá trình (chức năng này cũng có trên cổng tự động âm sàn và cổng trượt).

Ưu điểm nổi bật của cổng tự động cánh tay đòn và cổng trượt là lắp đặt, vệ sinh bảo trì bảo dưỡng dễ dàng, nhanh chóng bởi hệ thống động cơ mô tơ cổng được lắp đặt hoàn toàn trên mặt đất. Tuy nhiên xét về tính thẩm mĩ không đẹp bằng cổng âm sàn tự động.

Việc trang bị thêm bình lưu điện giúp cổng vận hành trong trường hợp mất điện đột ngột hoặc trường hợp bị mất điện. 

6. Mua các thiết bị đóng mở cổng chính hãng ở đâu?

Đơn Vị Cung Cấp Thiết Bị đóng Mở Cổng
Đơn vị cung cấp thiết bị đóng mở cổng

Bạn có thể mua các thiết bị đóng mở cổng chính hãng ngay tại trang web của Căn Nhà Công Nghệ

Ở đó, bạn vừa xem được thông tin các loại động cơ cửa tự động vừa tham khảo thêm các thiết bị điện tử hay ho khác như khóa vân tay, két sắt, camera,…. 

Căn Nhà Công Nghệ luôn nỗ lực đem đến các sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến tay khách hàng. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng chúng tôi dựa trên những đánh giá của những người sử dụng trước đó.

Vậy nên, nếu đang quan tâm đến một trong các sản phẩm có trong gian hàng của chúng tôi hãy ĐẶT MUA NGAY hôm nay nhé!

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline Chat Zalo Đặt Tư Vấn
Đặt Tư Vấn (0h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
0982.522.963 (8h-24h)