5 Cách Mở Khóa Thông Minh Trên Khóa Vân Tay

Không ít người khi sử dụng khóa cửa vân tay thường chỉ quan tâm và sử dụng tới cách thức mở khóa bằng dấu vân tay. Quên mất rằng nó còn được trang bị thêm nhiều phương thức mở khóa khác. Đó là những phương thức thông minh và tiện lợi. Mở bằng mã số, thẻ từ, bằng App có kết nối wifi hoặc Bluetooth và bằng Face ID.

Trong bài viết này, Căn Nhà Công Nghệ sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu những phương thức mở khóa này.

Mở khóa bằng Face ID – nhận diện khuôn mặt

Phương thức mở khóa bằng Face ID chắc chắn là công nghệ mới nhất và hiện đại nhất hiện nay ở các dòng khóa cửa điện tử. Công nghệ nhận diện bằng khuôn mặt đã được sử dụng dòng điện thoại thông minh iphone X trong vài năm gần đây. Hiện nay, nó đã được tích hợp trong các dòng khóa cửa thông minh đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối và an toàn cao nhất.

ổ khóa cửa vân tay

Những loại khóa cửa này được dùng chủ yếu trong các cơ quan chính phủ, cơ quan bảo mật thông tin nhà nước và các tổ chức quốc tế quan trọng hoặc trong những gia đình sở hữu khối tài sản lớn với những căn biệt thự lộng lẫy.

Với công nghệ quét và nhận diện bằng khuôn mặt, tính chính xác và bảo mật còn cao hơn so với phương pháp mở khóa bằng vân tay. Sự tiện lợi cũng được tối ưu hóa khi chỉ cần đứng trước khóa cửa, nó sẽ tự động nhận diện và mở cửa nếu Face ID trùng khớp với Face ID đã đăng ký trước đó.

Mở khóa cửa vân tay bằng công nghệ cảm biến vân tay

Phương pháp mở khóa bằng cảm biến vân tay được xem là công nghệ phổ biến nhất hiện nay. Người dùng chỉ cần sử dụng dấu vân tay để mở khóa nhanh chóng và đơn giản. Dấu vân tay của mỗi người là khác nhau nên rất khó để làm giả, sao chép. Công nghệ vân tay ngày càng hiện đại. Tính bảo mật càng cao, khả năng chống sao chép vân tay tốt và thời gian mở khóa nhanh. Công nghệ vân tay mới hiện nay khả năng sao chép, lấy trộm dấu vân tay dường như là điều rất khó.

vân tay sinh trắc

Một số công nghệ cảm biến vân tay phổ biến và hiện đại nhất hiện nay có thể kể đến như cảm ứng điện dung, công nghệ bán dẫn FPC Thụy Điển hay công nghệ Biometric Scan…Hình ảnh của dấu vân tay được quét đến tầng sâu nhất và chi tiết, đầy đủ nhất. Đồng thời, tốc độ xử lý và nhận diện nhanh chóng. Công nghệ bán dẫn FPC chỉ cần chưa tới 0,5s đã đọc được dấu vân tay chính xác. Hay công nghệ Biometric Scan chỉ cần chưa đầy 1s.

Mở khóa cửa thông minh bằng mã số

Công nghệ mã số trên khóa cửa điện tử cũng tương tự như trên điện thoại thông minh. Chỉ cần nhập đúng mã số bí mật đã thiết lập trước đó sẽ mở cửa được ngay trong tức khắc. Mã số bí mật được phép cài đặt từ 6 đến 12 số tùy vào từng loại  khóa khóa khác nhau.

ổ khóa vân tay

Điểm đặc biệt ở công nghệ mã số trên khóa vân tay là ứng dụng công nghệ mã số ảo. Người dùng có thể cài đặt mã số sai và nhập mã số sai đi cùng với mã số thật. Người ngoài sẽ không thể phát hiện được đâu là mã số chính xác để mở cửa. Ngăn nhìn trộm, lấy trộm mật mã tối ưu nhất, đảm bảo an toàn cho gia chủ.

Chức năng mở khóa cửa vân tay bằng thẻ từ

Bên cạnh chức năng mở khóa bằng mã số, vân tay thì hầu hết các mẫu khóa vân tay hiện nay đều tích hợp thêm khả năng mở cửa bằng thẻ từ. Khóa sẽ được tích hợp đầu đọc thẻ có thể cảm ứng và nhận dạng thẻ. Bạn chỉ cần đưa chiếc thẻ từ đã tích hợp với bộ khóa vào mắt đọc thẻ là có thể mở khóa.

khóa thẻ từ

Hiện nay có nhiều loại thẻ từ được sử dụng trên ổ khóa cửa vân tay. Loại thẻ được sử dụng phổ biến và tốt nhất là thẻ RFID, MIFARE… Công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Cho phép đọc thông tin chứa trong chip ở khoảng cách xa mà không cần tiếp xúc trực tiếp.

Mở khóa cửa vân tay bằng Smartphone

Hầu hết các mẫu khóa cửa thông minh hiện nay đều có khả năng kết với Smartphone thông qua Wifi hoặc Bluetooth. Người dùng chỉ cần cài đặt App trên điện thoại và đảm bảo khóa cửa có kết nối Wifi hoặc Bluetooth thì hoàn toàn có thể điều khiển khóa từ xa. Nếu như ở khoảng cách gần có thể mở cửa bằng Bluetooth. Ở khoảng cách xa, có kết nối mạng internet đều có thể mở khóa với Smartphone.

Mở cửa bằng Smartphone

Ngoài ra, thông qua App trên điện thoại, bạn có thể quản lý hoạt động của thiết bị. Khóa sẽ đẩy thông báo tới điện thoại của người dùng. Các thông tin như có người mở cửa, xem lịch sử ra vào, xóa dấu vân tay của ai đó…

Căn Nhà Công Nghệ – Đơn vị cung cấp Camera hàng đầu tại Việt Nam

Căn Nhà Công Nghệ chuyên phân phối, lắp đặt Camera Wifi, Camera giám sát, Camera Wifi uy tín từ các thương hiệu: Kbone, Imou, Ezviz,…. cùng với các chi nhánh rải khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam, chúng tôi tự tin có dịch vụ lắp đặt nhanh nhất tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, chúng tôi có thế mạnh về sự nhiệt tình, tận tâm của các nhân viên Sale đến Kỹ thuật viên và liên tục có các chương trình chăm sóc khách hàng, hậu mãi sau bán hàng… Chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

quy trình mua hàng căn nhà công nghệ

Quyền lợi của khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh khi mua Camera Wifi tại Căn Nhà Công Nghệ

  • Quý khách hàng sẽ được mua sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt.
  • Được tư vấn miễn phí về Camera Wifi (các tính năng, công dụng, mẫu mã sản phẩm,…).
  • Cam kết giá tốt nhất.
  • Hướng dẫn tận tình cách sử dụng, lắp đặt Camera.
  • Lắp đặt nhanh chóng, thẩm mỹ đẹp và phù hợp với ngôi nhà.
  • Hưởng chế độ bảo hành Camera chính xác như trong chính sách của Căn Nhà Công Nghệ.
✅ Dịch vụ tư vấn tận nơi ⭕ Cung cấp dịch vụ xem khoá tận nhà.
✅ Lắp đặt chuyên nghiệp ⭐ Lắp đặt nhanh chỉ trong 2 giờ.
✅ Giao hàng toàn quốc ⭕ Dịch vụ giao hàng trên hệ thống 70 cơ sở toàn quốc.
✅ Chỉ bán hàng chính hãng ⭐ Cam kết chỉ kinh doanh sản phẩm chính hãng trong hệ thống.
✅ Bảo hành lên tới 3 năm ⭕ Đơn vị duy nhất bảo hành sản phẩm lên tới 3 năm.
✅ Hậu mãi trọn đời ⭐ Cung cấp dịch vụ sau bán hàng, hậu mãi trọn đời khoá.
✅ Dịch vụ đặt hàng trước Pre Order ⭕ Đăng ký đặt trước để nhận giá mua rẻ hơn so với mua trong ngày.
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *