6 tiêu chí để mua “Khóa cổng vân tay ngoài trời” tốt nhất!

Nắm chắc 6 tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được khóa cổng vân tay ngoài trời phù hợp với nhu cầu sử dụng, vừa đúng với tiêu chí đưa ra mà vẫn đảm bảo được sự bền bỉ, lâu dài.

1. 6 tiêu chí để mua khóa cổng vân tay ngoài trời tốt, bền!

1.1 Đạt tiêu chuẩn chống bụi, chống nước cao

Khóa cổng vân tay ngoài trời phải được thiết kế đạt tiêu chuẩn chống bụi và nước tốt, chịu được các điều kiện thời tiết khác nhau như mưa, nắng và các vấn đề về bụi ô nhiễm môi trường.

Khóa cổng vân tay ngoài trời chống nước và bụi tốt
Khóa cổng vân tay ngoài trời phải có khả năng chống nước và bụi tốt

Vì vậy, hãy tìm kiếm sản phẩm khóa điện tử có đạt chuẩn chống nước và bụi, cụ thể là tiêu chuẩn IPxy (trong đó xy là số thứ tự 1 – 9; ‘x’ khả năng chống bụi và ‘y’ là khả năng chống nước. Số càng cao thì mức độ chống càng tốt).

Hiện nay một số khóa vân tay ngoài trời có độ bảo vệ tốt nhất như IP67, IP68. Đối với IP67, khóa có thể chịu đựng việc ngâm trong nước sâu tới 1 mét trong 30 phút, trong khi IP68 có thể ngâm lâu và sâu hơn.

1.2 Khả năng chống ăn mòn

Vì khóa cổng ngoài trời phải tiếp xúc và bị ảnh hưởng nhiều bởi các tác nhân môi trường nên vật liệu của bộ khóa cũng cần được chú ý khi đi mua hàng.

Hãy lựa chọn những sản phẩm được làm từ vật liệu chống ăn mòn như thép không gỉ hoặc hợp kim nhôm để đảm bảo khóa không bị ăn mòn, gỉ sét theo thời gian.

1.3 Chọn nguồn cấp năng lượng 

Dù là khóa cổng vân tay dùng pin hay nguồn điện đều có ưu, nhược điểm riêng, vì vậy khi mua hàng, nên xem xét kỹ lưỡng loại nào là phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn.

Vơi loại khóa cổng vân tay ngoài trời dùng pin cần thay pin theo định kỳ, tùy thuộc vào tuổi thọ pin. Các dòng khóa hiện đại sẽ có cảnh báo hết pin để bạn biết khi nào cần thay. 

Còn với khóa kết nối nguồn điện trong nhà sẽ được cung cấp năng lượng liên tục và không cần phải thay pin, tuy nhiên việc lắp đặt sẽ phức tạp hơn và cần phải có thợ chuyên nghiệp.

Khóa cổng vân tay ngoài trời có 2 loại dùng pin hoặc từ nguồn điện
Khóa cổng vân tay ngoài trời có 2 loại dùng pin hoặc từ nguồn điện

1.4 Công nghệ vân tay

Các dòng khóa cổng ngoài trời phổ biến hiện nay đều ứng dụng công nghệ quét vân tay quang học hoặc công nghệ điện dung, được nâng cấp từ các công nghệ trước đó là hồng ngoại, cảm ứng sóng âm và cảm ứng điện trở.

Vì vậy, bạn có thể lựa chọn sản phẩm sử dụng công nghệ vân tay quang học hoặc công nghệ điện dung để đảm bảo tính chính xác và độ nhạy cao.

Khóa cổng vân tay ngoài trời ứng dụng công nghệ hiện đại
Khóa cổng vân tay ngoài trời ứng dụng công nghệ hiện đại

Tốt nhất là trước khi mua nên yêu cầu được “test” trước sản phẩm để kiểm tra độ nhạy của khóa và khả năng nhận dạng vân tay, chúng phải đảm bảo được sự nhanh nhạy và chính xác trong các điều kiện thời tiết khác nhau.

1.5 Nhiều điểm tiện ích và dễ sử dụng

Nếu bạn không phải là người rành công nghệ, chỉ đơn giản là có nhu cầu sử dụng khóa cổng vân tay ngoài trời thì nên lựa chọn sản phẩm có giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Còn nếu bạn là người yêu thích công nghệ, hứng thú với việc trải nghiệm tiện ích thông minh thì sẽ có những model đáp ứng được điều đó. Ví dụ như các dòng khóa hãng NovaLock có kết nối với điện thoại để mở khóa từ xa, kiểm soát lịch sử ra vào và nhiều tính năng hơn nữa.

1.6 Thông số kỹ thuật khác

Ngoài những tiêu chí đã được đề cập thì dưới đây là những yếu tố quan trọng khác mà khách hàng cần quan tâm khi mua khóa cổng vân tay ngoài trời:

  • Kích thước thiết kế: Xem xét kiểu dáng thiết kế của khóa để đảm bảo rằng có phù hợp với cổng nhà bạn hay không? Ngoài ra, cần cân nhắc về vị trí lắp đặt để đảm bảo sự thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng.
  • Bộ nhớ và quản lý người dùng: Hãy cân nhắc chọn mua loại khóa có dung lượng phù hợp cho số lượng người dùng. Ví dụ bạn không thể mua một khóa chỉ đủ 10 người dùng nếu nhu cầu là 20 người.
  • Tích hợp nhiều loại khóa: Một số model khóa cổng vân tay ngoài trời có tích hợp mở bằng thẻ từ hoặc chìa khóa cơ mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng, mà không mất đi tính bảo mật.
Khóa cổng vân tay ngoài trời mang đến nhiều điểm tiện ích
Khóa cổng vân tay ngoài trời mang đến nhiều điểm tiện ích

2. TOP 3 khóa cổng vân tay ngoài trời tốt nhất 2023

2.1 Khóa cổng vân tay ngoài trời Nova TF2

Giá tham khảo: 5,65 triệu đồng

Một dòng khóa cao cấp, bán chạy nhất trong năm 2023 là Nova TF2, một sản phẩm thuộc thương hiệu Việt Nam với nhiều tính năng ấn tượng như kết hợp 3 cách mở khóa khác nhau là vân tay, mật mã và thẻ từ.

Hình ảnh khóa cổng vân tay ngoài trời Nova TF2
Hình ảnh khóa cổng vân tay ngoài trời Nova TF2

Nova TF2 vượt trội hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc, khi có khả năng lưu trữ lên đến 300 dấu vân tay và cho phép bạn mở khóa từ xa thông qua kết nối với điện thoại.

Ngoài ra, thiết bị này cũng cho phép giám sát được lịch sử ra vào cổng của từng người, đồng thời có hệ thống còi báo động khi có dấu hiệu đột nhập. 

Sản phẩm khóa cổng vân tay ngoài trời này còn được đặc biệt chú ý khi có tiêu chuẩn chống nước và bụi IP68; có đèn LED hỗ trợ để bạn mở khóa dễ dàng trong điều kiện thiếu sáng.

Thông số kỹ thuật Nova TF2:

Vật liệu Vỏ bằng kim loại chống gỉ
Bộ nhớ 300 vân tay; 10000 thẻ từ
Thời gian nhận dạng ≤ 0.3s.
Nguồn điện 12~18V DC
Thời gian khóa Mặc định 5s (điều chỉnh từ 0~99s)
Kết nối điện thoại

2.2 Khóa cổng vân tay ngoài trời Kaasler KL-579I

Giá tham khảo: 5,96 triệu đồng

Một sản phẩm khóa cổng vân tay ngoài trời đến từ Đức là Kaasler KL-579I có khả năng chống mưa nhỏ giọt IP65 và chống bụi ngoài trời tốt. 

Hình ảnh khóa cổng vân tay ngoài trời Kaasler KL-579L
Hình ảnh khóa cổng vân tay ngoài trời Kaasler KL-579I

Dung lượng lưu trữ lớn với 100 mật mã, 100 thẻ từ, 100 vân tay phù hợp với những khu vực có nhiều người sử dụng như dãy trọ, chung cư.

Ngoài mở khóa bằng vân tay, Kaasler KL-579I còn bao gồm hai thẻ từ nhỏ và ba chìa khóa cơ chống sao chép, mang lại nhiều lựa chọn mở khóa linh hoạt.

Thêm các tính năng như chuông cảnh báo khi có dấu hiệu đột nhập và báo đèn tín hiệu khi pin yếu, đảm bảo các tiện ích cho người dùng. 

Thông số kỹ thuật Kaasler KL-579I:

Vật liệu INOX SUS 304 
Bộ nhớ 100 mật mã, 100 thẻ từ, 100 vân tay.
Độ dày cửa Tối đa 70mm.
Nguồn điện 4 AAA
Tuổi thọ pin 2500 lần đóng/mở.
Kết nối điện thoại Không

2.3 Khóa cổng vân tay ngoài trời Kaasler KL-579BL

Giá tham khảo: 4,44 triệu đồng

Cũng là một dòng sản phẩm của Kaasler Đức nhưng giá tốt hơn KL-579I kể trên là mã Kaasler KL-579BL, có bộ nhớ 50 mật mã, 50 thẻ từ, 50 vân tay, phù hợp cho gia đình. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng tích hợp đèn LED và cảnh báo pin yếu, giúp người dùng dễ dàng theo dõi. 

Hình ảnh khóa cổng vân tay ngoài trời Kaasler KL-579BL
Hình ảnh khóa cổng vân tay ngoài trời Kaasler KL-579BL

Ngoài mở khóa bằng vân tay, Kaasler KL-579BL có thể vận hành qua nhiều phương thức khác như mật mã, thẻ từ và chìa khóa cơ. Đặc biệt là kết nối được với App điện thoại qua bluetooth để thực hiện nhiều tính năng thông minh như: 

  • Cài đặt, thiết lập mật khẩu cho từng người
  • Xem được lịch sử ra vào của từng người 

Thông số kỹ thuật Kaasler KL-579BL:

Vật liệu INOX chống gỉ, bề mặt hợp kim kẽm
Bộ nhớ 50 mật mã, 50 thẻ từ, 50 vân tay.
Độ dày cổng Tối đa 70mm.
Nguồn điện 4 AAA Batteries.
Tuổi thọ pin 4000 lần đóng/mở.
Kết nối điện thoại Có (bluetooth)

3. Mua khóa cổng vân tay ngoài trời chính hãng, giá tốt ở đâu?

Nếu quý khách đang tìm mua khóa cổng vân tay ngoài trời chính hãng, giá tốt nhất thị trường thì Căn Nhà Công Nghệ là địa chỉ đáng tin cậy bạn có thể xem xét!

Chúng tôi không chỉ là nhà cung cấp khóa cổng vân tay, mà còn có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp, đảm bảo các chính sách bảo hành, lắp đặt và cài đặt tại nhà, luôn sẵn lòng hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Hãy ghé qua trang web Cannhacongnghe.com – đây là nơi giới thiệu đầy đủ mẫu mã từ các hãng lớn như Kaasler Đức, Novalock – Việt nam, Philips, Samsung, Hafele. Thông tin chi tiết về từng sản phẩm, bao gồm thông số kỹ thuật, tính năng, ưu điểm và hình ảnh, sẽ giúp bạn hiểu rõ sản phẩm trước khi quyết định mua.

✅ Dịch vụ tư vấn tận nơi ⭕ Cung cấp dịch vụ xem khoá tận nhà.
✅ Lắp đặt chuyên nghiệp ⭐ Lắp đặt nhanh chỉ trong 2 giờ.
✅ Giao hàng toàn quốc ⭕ Dịch vụ giao hàng trên hệ thống 70 cơ sở toàn quốc.
✅ Chỉ bán hàng chính hãng ⭐ Cam kết chỉ kinh doanh sản phẩm chính hãng trong hệ thống.
✅ Bảo hành lên tới 3 năm ⭕ Đơn vị duy nhất bảo hành sản phẩm lên tới 3 năm.
✅ Hậu mãi trọn đời ⭐ Cung cấp dịch vụ sau bán hàng, hậu mãi trọn đời khoá.
✅ Dịch vụ đặt hàng trước Pre Order ⭕ Đăng ký đặt trước để nhận giá mua rẻ hơn so với mua trong ngày.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline Chat Zalo Đặt Tư Vấn
Đặt Tư Vấn (0h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
0982.522.963 (8h-24h)