Cách mở két sắt mini khi hết pin, quên mã – Chỉ mất 5 giây!

Trong quá trình sử dụng két sắt mini sẽ không tránh khỏi sự cố như “khóa bị kẹt” “quên mật khẩu” khiến két sắt mini không mở được. Đừng lo! Căn Nhà Công Nghệ sẽ chỉ bạn cách mở két sắt mini nhanh chóng!

1. Nguyên nhân dẫn đến két sắt mini không mở được

Két sắt mini không mở được có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, đặc biệt là những dòng được trang bị nhiều tính năng như két sắt mini mở bằng vân tay, mật khẩu, kết nối qua app điện thoại thì càng dễ xảy ra.

Hãy tìm nguyên nhân trước khi tìm cách mở két sắt mini
Hãy tìm nguyên nhân trước khi tìm cách mở két sắt mini

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến két sắt mini không mở được:

 1. Két sắt mini bị hết pin: Nếu là két sắt mở bằng mật khẩu hoặc vân tay thì bắt buộc phải có pin để hoạt động. Nếu để pin yếu hoặc hết pin thì tất nhiên là két của bạn không thể mở được bằng mã hóa. 
 2. Lỗi kết nối hoặc phần mềm: Nếu bạn đang tìm cách mở khóa từ xa bằng điện thoại nhưng không mở được thì có khả năng là lỗi đường truyền bluetooth, lỗi phần mềm hoặc sự cố về đường mạng. 
 3. Lỗi cảm biến vân tay: Đầu tiên cần xem lại phần cảm biến trên két sắt có bị trầy xước dính bẩn không, đồng thời kiểm tra cả vân tay của mình. Nếu kiểm tra và đảm bảo là không bị thì khả năng là từ lỗi kỹ thuật.
 4. Bị khóa vì nhập mật khẩu quá nhiều lần: Khi bạn nhập sai mật khẩu nhiều lần liên tiếp, két sắt mini sẽ tự động khóa để đảm bảo an toàn cho đến khi bạn khôi phục lại mật khẩu hoặc thực hiện các thao tác khác để mở khóa.
 5. Quên mã số: Nếu quên mật khẩu, dĩ nhiên bạn không thể mở két sắt mini bằng mật khẩu cũ. Tuy nhiên, đừng quên rằng bạn vẫn có thể sử dụng cách khác để mở két sắt mini mà! 
 6. Bị kẹt: Két sắt mini bị kẹt, không mở được có thể đến từ các nguyên nhân như gặp vật cản trong ổ khóa, khóa bị hỏng hoặc chìa khóa bị biến dạng trong lúc mở.

2. Cách mở két sắt mini

Sau đây, Căn Nhà Công Nghệ sẽ chỉ cho bạn 3 cách mở két sắt mini ở 3 lỗi phổ biến nhất mà mọi người thường gặp phải.

2.1 Cách mở két sắt mini khi hết pin

Đối với két sắt mini dùng pin, bạn cần nhập mã số hoặc mật khẩu vào bàn phím số để mở khóa. Tuy nhiên, nếu để két sắt hết pin thì sẽ không thể hoạt động bằng cách thông thường và cần phải thực hiện cách khác như: 

2.1.1 Sử dụng chìa khóa phụ để mở két sắt: Hầu hết các dòng két sắt điện tử dùng pin đều tích hợp thêm cả chìa khóa cơ để mở khóa phòng khi pin bị hết.

Vì vậy, bạn cần cất kỹ chìa khóa ở nơi an toàn và không để trong két sắt cùng tài sản nhé.

2.1.2 Thay thế pin mới: Khi hết pin, hãy kiểm tra và thay mới để mở khóa lại bằng mật khẩu hoặc vân tay. Ví dụ như với két sắt thông minh Xiaomi Mijia sử dụng 4 viên pin AA, loại pin dễ tìm mua trên thị trường.

Và tốt nhất, bạn nên giữ một số pin dự phòng để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Xiaomi Mijia có nhiều cách mở két sắt mini thông minh
Xiaomi Mijia có nhiều cách mở két sắt mini thông minh

2.2 Cách mở két sắt mini khi bị kẹt

Khi két sắt mini bị kẹt, bạn hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân để tìm cách mở két sắt mini khi bị kẹt một cách phù hợp nhất. Ví dụ:

 • Nếu chìa bị cong vênh: Thì bạn hãy sử dụng chìa dự phòng khác.
 • Nếu do cánh cửa két bị kẹt thì bạn hãy thử cầm vào cánh cửa và lắc nhẹ sau đó kéo cánh cửa ra. 
 • Nếu tìm mọi cách vẫn khắc phục được, thì liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp để được hỗ trợ.
Dùng vật nhọn không phải là cách mở hay ho khi két sắt mini bị kẹt
Dùng vật nhọn không phải là cách mở khi két sắt mini bị kẹt

2.3 Cách mở két sắt mini khi bị khóa

Két sắt mini bị khóa thường là nguyên nhân từ lỗi nhập mật khẩu sai quá nhiều lần hoặc lỗi phần mềm, phần cứng. Vì vậy, muốn mở két sắt mini khi bị khóa, hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân chính xác để tìm ra giải pháp phù hợp. Dưới đây là một số cách mở két khi bị khóa:

2.3.1 Nếu là lỗi do nhập mật khẩu sai nhiều lần: 

– Chờ một khoảng thời gian trước khi tiếp tục thử mở khóa: Hầu hết két sắt mini đều có tính năng tự động khóa nếu nhập sai mật khẩu nhiều lần. Thời gian chờ tùy thuộc vào từng loại model.

Trong thời gian này hãy cố gắng nhớ lại mật khẩu một cách chính xác! Tuy nhiên, cách này cũng có nhược điểm là tốn thời gian và không hiệu quả nếu bạn quên hoàn toàn mật khẩu.

Có nhiều cách mở két sắt mini, nếu quên mật khẩu, hãy thử cách khác
Có nhiều cách mở két sắt mini, nếu quên mật khẩu hãy thử cách khác

– Đổi lại mật khẩu khác: Nếu bạn không nhớ mật khẩu cũ thì hãy đổi sang mật khẩu mới để tiếp tục sử dụng. 

Mỗi loại két sẽ có cách đổi mật khẩu khác nhau, vì vậy tốt nhất hãy liên hệ tới cửa hàng bạn đã mua để được hỗ trợ và cung cấp đầy đủ thông tin như số seri, mã model, hóa đơn mua hàng.

2.3.2 Nếu là lỗi đến từ phần cứng, phần mềm: 

Đối với nguyên nhân này, bạn cần liên hệ với nhà sản xuất hoặc đơn vị bảo hành để được tư vấn và sửa chữa. Đừng cố tự ý khắc phục để tránh làm hỏng thêm các bộ phận khác của két sắt mini!

Nếu khó khăn trong việc tìm cách mở két sắt mini, hãy liên hệ với nhà cung cấp
Nếu khó khăn trong việc tìm cách mở két sắt mini, hãy liên hệ với nhà cung cấp

3. Vì sao nên mua két sắt mini có nhiều cách mở?

Két sắt mini ngày nay được đánh giá là có độ bảo mật cao, nhiều tính năng thông minh. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi các sự cố không mong muốn như lỗi kỹ thuật, phần mềm hay quên mật khẩu.

Vì vậy, tốt nhất nên chọn mua két sắt mini có nhiều cách mở vì nó giúp tăng tính linh hoạt nếu có vấn đề xảy ra như không mở được khóa. Cụ thể nếu trong trường hợp 1 phương pháp mở khóa bị lỗi, bạn vẫn có thể sử dụng cách khác, nhờ vậy mà có thể mở khóa nhanh chóng, phòng tình huống khẩn cấp.

Ngoài ra, việc mua két sắt mini có nhiều cách mở cũng mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng, vì họ có thể dễ dàng lựa chọn phương pháp mở khóa phù hợp với mình.

Nên chọn sản phẩm có nhiều cách mở két sắt mini
Nên chọn sản phẩm có nhiều cách mở két sắt mini

Tham khảo một số dòng két sắt mini có nhiều cách mở:

 1. Két sắt thông minh mini Philips SBX101 với 2 cách mở: chìa cơ và khóa vân tay bảo mật cực cao, sử dụng pin sạc lithium 4400 mAH (khoảng 3- 4 tháng mới sạc 1 lần) cho thời lượng sử dụng dài, không lo hết pin nhanh. Giá bán: 8,9 triệu, thương hiệu Hà lan.
 1. Két sắt thông minh Aifeibao HK-M/D-25II-QCZ cũng với 2 cách mở: chìa cơ và khóa vân tay, có tính năng báo động khi nhập sai vân tay quá 5 lần và cho phép lắp pin sạc dự phòng khi khóa két hết pin. Giá bán: 2,9 triệu, thương hiệu Trung Quốc.
 1. Két sắt ZHIBO SERIES ZB-35DY cho phép mở khóa đơn (vân tay hoặc mật mã) và tính năng mở khóa kép (dùng cả vân tay + mật mã), cho thấy bảo mật của model này cực tốt, chốt khóa bản to thách thức mọi sự xâm nhập. Giá bán: 5,0 triệu, thương hiệu Đức.
Két sắt thông minh mini Philips SBX101
Hình ảnh két sắt thông minh mini Philips SBX101

4. Những lưu ý khi mở khóa két sắt mini

Để đảm bảo tính bảo mật của két sắt mini, người dùng nên tuân thủ những lưu ý sau:

1. Không nên tự ý mở nếu bạn không có đủ kiến thức và kinh nghiệm về điện tử, cơ khí hay lập trình. Vì nếu mở sai cách, bạn có thể làm hư hỏng phần cứng và làm mất tính bảo mật của két sắt mini.

2. Tìm đúng nguyên nhân dẫn đến sự cố không mở được khóa két, thay vì cố gắng thử bằng mọi cách, thậm chí là phá khóa. Việc tìm ra nguyên nhân sẽ giúp bạn xác định được giải pháp tốt nhất, một cách nhanh chóng chính xác.

Vì vậy, chúng tôi luôn khuyến khích người mua hàng hãy chọn đến “Căn Nhà Công Nghệ” – Không chỉ là một nhà cung cấp két sắt Xiaomi, két sắt Bofa chất lượng tốt, mà còn hỗ trợ 24/7 khi khách hàng gặp sự cố trong quá trình sử dụng như lỗi phần mềm, không mở được khóa!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline Chat Zalo Đặt Tư Vấn
Đặt Tư Vấn (0h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
0982.522.963 (8h-24h)