Công Nghệ Sinh Trắc Học Trong Khóa Cửa Điện Tử

Hiện nay, các mẫu khóa điện tử đều chú trọng nâng cấp công nghệ để đảm bảo an toàn. Một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay là công nghệ sinh trắc học Biometric Scan. Phần lớn những dòng khóa vân tay mới nhất hiện nay đều sử dụng công nghệ này. Khách hàng đã đánh giá cao và tin dùng vì những ưu điểm vượt trội của nó.

Vậy Công Nghệ Sinh Trắc Học là gì? Hãy cùng Căn Nhà Công Nghệ tìm hiểu về công nghệ này qua bài viết hôm nay nhé!

Những đặc điểm của công nghệ sinh trắc học vân tay

Hiện nay công nghệ sinh trắc học được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Nó là công nghệ sử dụng những đặc điểm sinh học đặc trưng để nhận diện con người như dấu vân tay, mao mạch, tuyến mồ hôi hoặc giọng nói. Công nghệ sinh trắc học vân tay được ứng dụng nhiều nhất ở các mẫu khóa cửa vân tay.

Công nghệ sinh trắc học vân tay là công nghệ được nâng cấp

công nghệ sinh trắc học vân tay

 • Công nghệ sinh trắc học vân tay là công nghệ sử dụng dấu vân tay của con người để nhận dạng chủ thế. Vì dấu vân tay của mỗi người được xem là một đặc điểm quan trọng để phân biệt từng người.
 • Mỗi người đều có những đặc điểm vân tay riêng và không thay đổi từ khi sinh ra đến khi mất đi. Tuy nhiên ở trẻ nhỏ dấu vân tay có thể chưa được hình thành hoàn chỉnh và ở người già có hiện tượng dấu vân tay bị mờ đi. Nhưng công nghệ này đều có thể nhận dạng được các loại vân tay mờ và vân tay chưa định hình ở người già và trẻ nhỏ.
 • Rất nhiều mẫu khóa sẽ hỗ trợ đăng ký được nhiều dấu vân tay khác nhau.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của công nghệ Biometric

Công nghệ sinh trắc học vân tay Biometric Scan là sự nâng cấp cao cấp hơn của công nghệ nhận diện vân tay LifeScan với 3 phần chính là: Life, Scan và Analysis.

công nghệ sinh trắc học trên cửa khóa vân tay

Công nghệ Biometric Scan hỗ trợ quét vân tay đến tầng sâu nhất:

 • Công nghệ Life sẽ nhận dạng vân tay của thực thể sống. Rồi tiếp tục đến bước Scan để ghi lại cấu trúc chi tiết phức tạp của vân tay. Cuối cùng là bước Analysis cho phép phân tích vân tay ở tầng sâu nhất của biểu bì, hạ bì.
 • Chi tiết hơn, khi ngón tay đặt trên đầu đọc vân tay của khóa cửa điện tử thì bộ phận cảm biến vân tay sẽ nhận dạng, quét hình ảnh dấu vân tay và đối chiếu các đặc điểm của dấu vân tay đã được lưu dữ, đăng ký trước đó. Dữ liệu hình ảnh sẽ được xác thực xem có trùng khớp với dữ liệu đã đăng ký hay không. Nếu đúng, khóa sẽ tự động mở cửa, nếu không chính xác khóa sẽ từ chối lệnh mở cửa.

Những ưu điểm vượt trội của của công nghệ sinh trắc học vân tay

 • Là một công nghệ mới và tiên tiến bậc nhất hiện nay.
 • Tính an toàn và bảo mật cao: Các mẫu khóa từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Samsung, Nova, Kaadas, Philips, … đều được ứng dụng công nghệ này đảm bảo tính bảo mật và độ an toàn cao. Vì công nghệ này có khả năng quét vân tay đến tầng sâu nhất của da và nhận dạng, so sánh đầy đủ hình ảnh vân tay ,ngăn chặn hoàn toàn việc làm giả dấu vân tay, sao chép dấu vân tay.
 • Mở khóa tiện lợi, tiết kiệm thời gian: Nếu như với công nghệ cũ thì cần một khoảng thời gian nhất định để mở cửa. Nhưng với Biometric Scan, khóa sẽ mở cửa ngay lập tức khi nhận lệnh và vân tay chính xác. Giúp tiết kiệm thời gian tối ưu hơn. 

khóa vân tay samsung shs-p728

Các ưu điểm nổi bật khác:

 • Nhận diện được mọi loại vân tay. Với một số mẫu khóa ứng dụng công nghệ vân tay cũ thì khó nhận diện được dấu vân tay của người già vì dấu vân tay bị mờ, lão hóa và không chụp được chi tiết. Nhưng với công nghệ sinh trắc học vân tay thì dấu vân tay được ghi lại chính xác. Nó sẽ phân tích kỹ lưỡng nhất nên khóa có thể nhận diện được cả vân tay mỡ, lão hóa.
 • Công nghệ Biometric Scan chính là sự nâng cấp hoàn hảo của những công nghệ cũ. Nó mang tới những thay đổi lớn và trải nghiệm tuyệt vời cho các những người sử dụng mẫu khóa cửa điện tử. Vừa nâng cao tính bảo mật giúp người dùng đảm bảo an toàn cao cho gia đình, vừa tiện lợi khi sử dụng.

Căn Nhà Công Nghệ – Đơn vị cung cấp khóa vân tay số 1 tại Việt Nam

Căn Nhà Công Nghệ chuyên phân phối, lắp đặt khóa vân tay. Không chỉ cung cấp các sản phẩm chính hãng thương hiệu Kaadas, Samsung, Dessmann, Philips, Novalock,… cùng với các chi nhánh rải khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam, chúng tôi tự tin có dịch vụ lắp đặt nhanh nhất tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, chúng tôi có thế mạnh về sự nhiệt tình, tận tâm của các nhân viên Sale đến Kỹ thuật viên và liên tục có các chương trình chăm sóc khách hàng, hậu mãi sau bán hàng… Chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

quy trình mua hàng căn nhà công nghệ

Sản phẩm khóa của chúng tôi bao gồm khóa vân tay, khóa thẻ từ, khóa mã số (mật mã), khóa cửa nhôm kính, cửa kính cường lực, khóa khách sạn. Là nhà phân phối và lặp đặt trực tiếp tới tay người dùng với đầy đủ kích thước giá thành và chủng loại phù hợp với từng điều kiện kinh tế.

Quyền lợi của khách hàng khi mua khóa vân tay tại Căn Nhà Công Nghệ

 • Quý khách hàng sẽ được mua sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt.
 • Được tư vấn miễn phí về khóa điện tử ( khóa vân tay, khóa thẻ từ, khóa mã số,…).
 • Cam kết giá tốt nhất.
 • Hướng dẫn tận tình cách sử dụng khóa cửa, cách bảo dưỡng để sử dụng lâu dài.
 • Lắp đặt nhanh chóng, thẩm mỹ đẹp và phù hợp với ngôi nhà.
 • Hưởng chế độ bảo hành khóa chính xác như trong chính sách của Căn Nhà Công Nghệ.
✅ Dịch vụ tư vấn tận nơi ⭕ Cung cấp dịch vụ xem khoá tận nhà.
✅ Lắp đặt chuyên nghiệp ⭐ Lắp đặt nhanh chỉ trong 2 giờ.
✅ Giao hàng toàn quốc ⭕ Dịch vụ giao hàng trên hệ thống 70 cơ sở toàn quốc.
✅ Chỉ bán hàng chính hãng ⭐ Cam kết chỉ kinh doanh sản phẩm chính hãng trong hệ thống.
✅ Bảo hành lên tới 3 năm ⭕ Đơn vị duy nhất bảo hành sản phẩm lên tới 3 năm.
✅ Hậu mãi trọn đời ⭐ Cung cấp dịch vụ sau bán hàng, hậu mãi trọn đời khoá.
✅ Dịch vụ đặt hàng trước Pre Order ⭕ Đăng ký đặt trước để nhận giá mua rẻ hơn so với mua trong ngày.
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *