So sánh khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS và Philips DDL702-8HWS? Nên mua loại nào?

Alpha-VP-5HWS và DDL702-8HWS đều là hai mẫu khóa vân tay ở phân khúc cao cấp của nhà Philips, có mức giá tương đương nhau. Vậy hai dòng khóa trên có những đặc điểm nào giống và khác nhau, mua loại nào sẽ tốt hơn? Hãy cùng Căn Nhà Công Nghệ bóc trần khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS và DDL702-8HWS từ thiết kế tới tính năng để so sánh và đưa ra cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất nhé!

1. Giới thiệu thương hiệu khóa vân tay Philips

Khóa vân tay Philips Alpha-Vp-5HWS đến từ Philips
Khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS và DDL702-8HWS đến từ thương hiệu Philips

Philips là một thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới đến từ Hà Lan, tồn tại và phát triển lên tới 120 năm, có trụ sở đặt trên 150 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Philips đã đạt được 54.000 bằng sáng chế, riêng danh mục khóa cửa thông minh, Philips đang sở hữu những bằng sáng chế đứng top 1 lĩnh vực nghiên cứu về thuật toán sinh học và nghiên cứu, phát triển các cấu trúc cơ điện tử và thiết kế công nghiệp.

Philips hiện có một hệ sinh thái sản phẩm khóa hoàn chỉnh bao gồm 6 dòng với 11 mẫu, cụ thể là dòng Push/Pull 9000, khóa tay gạt dòng 7000, khóa Alpha Push/Pull tự động hoàn toàn, khóa thông minh dòng 6000, dòng 5000 và dòng DDL.

2. Điểm giống nhau giữa khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS và Philips DDL702-8HWS

2.1. Thiết kế

Khóa Vân Tay Philips Alpha Vp 5hws Thiết Kế Kéo đẩy
Khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS và DDL702-8HWS có thiết kế kéo đẩy

Cả khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS và DDL702-8HWS đều thiết kế theo dạng kéo đẩy tạo sự gọn gàng mà sang trọng. Đầu đọc vân tay nằm ngay trên phần push/pull, mở khóa đơn giản bằng một tay cả khi đang xách nhiều đồ đạc.

Bề mặt khóa phủ một lớp IML bóng loáng, chống bám bụi, không lưu dấu vân tay, sử dụng nhiều năm vẫn i như mới.

Ruột khóa cấp C làm bằng inox 304 chống gỉ set, sơn thêm một lớp nhiệt chống cháy bên ngoài. Lõi khóa gồm 3 chốt chính, 1 lưỡi cảm ứng và 1 chốt vị trí chống mở khóa kỹ thuật trong 270 phút siêu an toàn.

Khóa Vân Tay Philips Alpha Vp 5hws Có Lõi Khóa Cấp C (1)
Khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS và DDL702-8HWS sử dụng lõi khóa cấp C

Thân khóa tự động hoàn toàn, tự nhả chốt khóa cửa cẩn thận sau khi người dùng đóng cửa mà không cần thao tác gì thêm, xóa bỏ nỗi lo quên không khóa cửa.  

Khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS và DDL702-8HWS có khả năng mở 2 chiều. Tay cầm bên trong trang bị cảm biến hồng ngoại, bạn chỉ cần chạm vào là khóa sẽ bung chốt mở cửa nhanh chóng. Ngoài ra, bạn vẫn có thể mở khóa từ bên trong theo 2 cách thông thường là vặn núm xoay hoặc ấn nút Open.

Nâng cấp chip xử lý Cortex M4 cho tốc độ xử lý nhanh hơn 20% so với thông thường.

Đặt biệt, nó hiển thị đèn thông báo 3 màu tương ứng với từng trạng thái thao tác trên khóa – thiết kế độc quyền của Philips. Cụ thể màu xanh dương là trạng thái sẵn sàng, màu xanh lá thành công, màu đỏ là thất bại.

Khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS và DDL702-8HWS thay thế được mọi ổ khóa cũ trên nhiều chất liệu cửa khác nhau như cửa gỗ, cửa chống cháy,… với độ tương thích lên tới 99%.

2.2. Phương thức mở khóa

Khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS và DDL702-8HWS thiết lập 5 phương thức mở khóa cơ bản giống nhau, bao gồm: vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ, app wifi.

Khóa Vân Tay Philips Alpha Vp 5hws Trang Bị 5 Phương Thức Mở Khóa (1)
Khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS và DDL702-8HWS đều trang bị 5 phương thức mở khóa

Vân tay:

Khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS và Philips DDL702-8HWS ứng dụng công nghệ vân tay FPC Thụy Điển được tin dùng tại hơn 135 ngân hàng trên thế giới. Nhận diện vân tay trên cơ thể người sống qua 3 loại cảm biến điện dung, nhiệt độ, áp suất chính xác đến 99.999% trong chưa đầy 0,5s.

Công nghệ này còn cho phép mở khóa 360 độ, dù đặt vân tay ở bất kì vị trí nào vẫn có thể mở cửa.

Nổi bật hơn, nhờ tích hợp AI với khả năng ghi nhớ cấu trúc và tái tạo hoàn chỉnh dấu vân tay đã bị mờ nên người già hay trẻ nhỏ cũng đều có thể mở cửa dễ dàng.

Mã số ảo:

Tính năng mã số ảo cho phép người dùng nhập đến 32 ký tự trước hoạc sau mã số thực nhằm ngăn ngừa những ánh mắt nhòm ngó từ xung quanh.

Mã số dùng 1 lần:

Chủ nhà có thể tạo và gửi mật khẩu từ xa qua điện thoại dưới dạng mã OTP có hiệu lực trong 30 phút cho khách tới chơi nhà hay người giúp việc theo giờ kể cả khi đi vắng chỉ cần có kết nối internet . Điều này giúp chủ nhà không phải thay mã số nhiều lần.

App wifi:

Khóa Vân Tay Philips Alpha Vp 5hws Mở Khóa Từ Xa
Khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS và DDL702-8HWS mở khóa từ xa

Việc tích hợp phần mềm Philips Easy Key trên điện thoại, dù cách xa nửa bán cầu, chủ nhà vẫn quản lý được lịch sử vào ra của khoá, thêm/bớt users rất tiện lợi.

Chìa cơ:

Chìa cơ chống sao chép giúp bảo mật tuyệt đối.

Bảo mật kép:

Khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS và DDL702-8HWS còn sở hữu tính năng bảo mật kép đòi hỏi phải sử dụng đồng thời 2 yếu tố vân tay + mã số hoặc vân tay + thẻ từ hoặc mã số + thẻ từ mới truy cập được khóa. Một phương thức đã an toàn, nay thêm 2 phương thức sự bảo mật tăng lên gấp đôi. 

2.3. Tính năng

Khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS và Philips DDL702-8HWS bên cạnh việc trang bị đa dạng phương thức mở khóa còn cài đặt nhiều tính năng hay ho. 
Khóa Vân Tay Philips Alpha Vp 5hws đa Dạng Cảnh Báo
Khóa vân tay Philips Alpha VP 5HWS và DDL702 8HWS đa dạng cảnh báo

Nếu nhập mật khẩu sai quá 5 lần liên tiếp khoá sẽ dừng hoạt động khoảng 5 phút đồng thời phát tín hiệu cảnh báo cho chủ nhà khiến trộm không dám bén mảng đến.

Nếu đóng cửa không đúng cách khóa sẽ gửi cảnh báo bằng âm thanh giúp người dùng an tâm khi sử dụng.

Ngoài ra, khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS và DDL702-8HWS còn có chế độ thông phòng. Mục đích của chức năng này là chuyển khóa điện tử trở thành khóa truyền thống, bất kỳ ai cũng có thể ra/vào nhà mà không cần đến vân tay, mã số, thẻ từ… mỗi khi nhà có đông khách.

Một số tính năng khác:

  • Cảnh báo khi pin yếu kết hợp cùng cổng sạc sự phòng USB trong trường hợp chưa mua được pin mới
  • Cảnh báo nguy hiểm từ bên trong 
  • Chốt riêng tư ngăn chặn mọi sự xâm nhập từ bên ngoài khi đang ở nhà
  • Hướng dẫn bằng giọng nói
  • Báo động chống tháo dỡ khóa: khi khóa bị tháo và các bộ phận không khít với cửa hay có lực tác động mạnh vào khóa, khoá sẽ ngay lập tức phát ra âm thanh báo động

3. Điểm khác nhau giữa khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS và Philips DDL702-8HWS

Khóa Vân Tay Philips Alpha Vp 5hws Có Chức Năng Chuông Hình
Khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS có màn hình góc rộng

3.1. Giá thành 

  • Philips Alpha-VP-5HWS: 16.700.000 đồng
  • Philips DDL702 8HWS: 15.900.000 đồng

3.2. Thiết kế

8HWS thiết kế phần kéo đẩy là nguyên một mặt phẳng còn 5HWS chỉ có 1 phần là kéo đẩy.

Khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS lắp đặt màn hình quan sát Full HD IPS 4 inch ở mặt trong khóa, 8HWS không có.

3.3. Phương thức mở khóa

8HWS có thêm phương thức mở khóa bằng khuôn mặt bên cạnh 5 phương thức đã đề cập ở trên. 

Khóa Cửa Nhận Diện Khuôn Mặt Philips Ddl702 8hws
Khóa cửa nhận diện khuôn mặt Philips DDL702 8HWS

Lần đầu tiên Philips ứng dụng công nghệ Face ID do chính Philips nghiên cứu trên sản phẩm khóa điện tử. Nhận diện khuôn mặt 3 chiều theo từng góc cạnh và đường nét ngăn chặn mọi hành vi làm giả khuôn mặt.

Khóa có khả năng quét tốc độ nhanh (dưới 0.2s), chính xác (độ sai lệch dưới 0.0001%) trong phạm vi lên tới 0.8m, chiều cao từ 1.25m đến 2m nên trẻ em cũng sử dụng được chức năng này.

Nó nhận diện cả khuôn mặt đang đội mũ, để râu rậm nhờ hệ thống 2 camera.  

3.4. Tính năng

Khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS áp dụng tính năng chuông hình. Khi khách nhấn chuông cửa, thông báo sẽ được chuyển đồng thời đến màn hình trong nhà và ứng dụng Philips Easy Key trên điện thoại. Người dùng có thể bắt đầu cuộc gọi hai chiều bằng cách nhấn vào thông báo.

Khóa Vân Tay Philips Alpha Vp 5hws Giao Tiếp Trong Thời Gian Thực
Khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS giao tiếp trong thời gian thực

Qua đây, chủ nhà luôn có thể kiểm tra tình hình trước cửa nhà bất cứ thời điểm nào kể cả khi không ở nhà dựa vào cảm biến hồng ngoại thụ động (PIR) .

Nếu ai đó di chuyển nhiều lần trước khóa trong vòng 3m, khoá sẽ xác định là hành vi khả nghi, camera sẽ chụp ảnh hoặc quay video tức thì và gửi thông báo đến app trên điện thoại.

Tính năng này của 5HWS rất phù hợp cho trẻ nhỏ ở nhà một mình mà có người bấm chuông cửa.

4. Nên mua khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS hay DDL702-8HWS

Cả hai loại khóa nhà Philips chúng tôi giới thiệu đều tốt và đẳng cấp, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn chọn khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS hay 8HWS.

Nếu bạn thích dòng khóa ứng dụng công nghệ face ID thì 8HWS là sự lựa chọn hoàn hảo, phù hợp cho gia đình có người già bị mờ dấu vân tay. Còn muốn trải nghiệm màn hình theo dõi ngoài cửa thay cho một chiếc camera thì 5HWS lại đúng đắn hơn.

5. Địa chỉ cung cấp khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS và Philips DDL702-8HWS chính hãng

Mua khóa vân tay Philips Alpha-VP-5HWS ở đâu?
Căn Nhà Công Nghệ – Đơn vị cung cấp khóa vân tay uy tín

Căn Nhà Công Nghệ tự tin là hệ thống chuyên phân phối những thiết bị gia đình thông minh hàng đầu Việt Nam. Với nhiều kinh nghiệm lắp đặt khóa cho hàng nghìn ngôi nhà trên toàn quốc, sự an toàn của bạn cứ giao phó cho chúng tôi.

Căn Nhà Công Nghệ sẽ khiến bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên một sản phẩm khóa chính hãng, chất lượng tốt cùng hàng loạt những ưu đãi có một không hai phải kể đến như: miễn phí giao hàng và lắp đặt tận nơi tất cả các ngày trong tuần, 1 đổi 1 nếu khóa lỗi kỹ thuật,…

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã phân biệt được những điểm khác biệt trên 2 dòng khóa vân tay nổi tiếng của Philips. Nếu thấy ưng ý với mẫu khóa nào hãy ĐẶT MUA NGAY tại cửa hàng của chúng tôi nhé!

✅ Dịch vụ tư vấn tận nơi ⭕ Cung cấp dịch vụ xem khoá tận nhà.
✅ Lắp đặt chuyên nghiệp ⭐ Lắp đặt nhanh chỉ trong 2 giờ.
✅ Giao hàng toàn quốc ⭕ Dịch vụ giao hàng trên hệ thống 70 cơ sở toàn quốc.
✅ Chỉ bán hàng chính hãng ⭐ Cam kết chỉ kinh doanh sản phẩm chính hãng trong hệ thống.
✅ Bảo hành lên tới 3 năm ⭕ Đơn vị duy nhất bảo hành sản phẩm lên tới 3 năm.
✅ Hậu mãi trọn đời ⭐ Cung cấp dịch vụ sau bán hàng, hậu mãi trọn đời khoá.
✅ Dịch vụ đặt hàng trước Pre Order ⭕ Đăng ký đặt trước để nhận giá mua rẻ hơn so với mua trong ngày.
5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *