Công tắc thông minh loại nào tốt nhất hiện nay? Panasonic, Schneider, Comet

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ, công tắc thông minh đang trở thành một phần của hệ thống ngôi nhà hiện đại. Vậy công tắc thông minh là gì, ưu Việt ra sao và nên chọn thương hiệu nào tốt nhất? Cùng tìm hiểu!

1. Công tắc thông minh là gì?

Đây là công tắc điện tử kết nối được với điện thoại smartphone hoặc máy tính thông qua sóng truyền không dây như Wi-Fi, bluetooth, Zigbee, Z-Wave để dễ dàng quản lý từ xa các thiết bị điện trong nhà.

Công tắc thông minh cho phép người dùng bật/tắt các thiết bị như đèn, quạt, máy sưởi, điều hòa và nhiều hơn nữa, ngoài ra còn nhiều tính năng bổ sung khác như: 

  • Cảm biến chuyển động là phát hiện sự hiện diện hoặc chuyển động của người hoặc vật thể, từ đó cho phép thiết lập một kịch bản.
  • Thiết lập kịch bản không giới hạn (ví dụ rời khỏi nhà đèn tự động tắt; máy lạnh điều chỉnh nhiệt độ theo giờ,…)
  • Hẹn giờ (ví dụ tự động bật đèn vào 6 giờ tối và tắt vào lúc 10 giờ đêm)
  • Tích hợp giọng nói (thiết lập lệnh giọng nói “bật đèn phòng khách”; “đóng rèm”)
  • Ghi nhớ các thiết lập (ví dụ lịch trình bật/tắt đèn)
Khái niệm cơ bản về công tắc thông minh
Khái niệm cơ bản về công tắc thông minh

2. Lợi ích khi có công tắc thông minh

Công tắc điện tử hiện đại đã hoàn toàn thay đổi chất lượng cuộc sống và nhận thức của chúng ta trong nhiều khía cạnh. Dưới đây là những lợi ích mang công tắc thông minh đã mang lại cho chúng ta:

2.1 Tiện ích và sự linh hoạt 

Đầu tiên phải nói đến chính là sự tiện ích, linh hoạt mà loại công tắc này đem lại, cho phép điều khiển dưới nhiều phương thức khác nhau như:

  • Cảm ứng on/off chỉ bằng cách chạm nhẹ lên mặt công tắc.
  • Điều khiển qua app điện thoại, cho phép người dùng điều khiển từ xa, ngay cả khi không có mặt tại nhà.
  • Điều khiển bằng giọng nói, tiếng vỗ tay nhằm mang đến nhiều trải nghiệm hiện đại cho người dùng.
Công tắc thông minh điều khiển cảm ứng hoặc điều khiển từ xa (tùy loại)
Công tắc thông minh điều khiển cảm ứng hoặc điều khiển từ xa (tùy loại)

2.2 Tích hợp với hệ thống nhà thông minh

Nhờ khả năng kết nối không dây đã cho phép công tắc thông minh “giao tiếp” với các thiết bị khác, để tạo nên một hệ thống nhà thông minh, cho phép bạn điều khiển mạng lưới thiết bị điện tử như đèn, cửa, rèm, camera,…

2.3 Tiết kiệm năng lượng

Công tắc thông minh còn là giải pháp tiết kiệm năng lượng, từ đó giảm hóa đơn tiên điện hàng tháng cho gia đình bạn cũng như góp phần bảo vệ môi trường. Cụ thể như việc bạn thiết lập tự động “tắt đèn” khi không có người, thiết lập lịch trình hoạt động tự động theo giờ.

Ngoài ra một số dòng công tắc điện tử thông minh còn cung cấp chức năng theo dõi lượng điện tiêu thụ của một thiết bị trên thời gian thực, từ đó giúp bạn nhận biết và giảm sự lãng phí năng lượng.

Công tắc thông minh là giải pháp tiết kiệm năng lượng
Công tắc thông minh là giải pháp tiết kiệm năng lượng

2.4 Bảo mật an ninh và an toàn

Tính năng bảo mật: Công tắc thông minh chỉ cho phép một số user truy cập và điều khiển từ xa qua smartphone, điều này giúp ngăn chặn truy cập trái phép và đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn.

Tính năng an ninh: Bạn có thể dễ dàng giám sát và điều khiển ngôi nhà của mình, thông qua hệ thống camera và công tắc thông minh như xem hình ảnh và điều khiển đèn, cửa ra vào, hệ thống báo động và nhiều hơn nữa.

2.5 Tạo không gian nhà ở sang trọng

Công tắc thông minh được lắp đặt âm tường, bề mặt tráng gương sang trọng, cảm ứng độ nhạy cao, có đèn thêm Led để tăng tính hiện đại, góp phần tạo nên vẻ sang trọng và hiện đại cho không gian nhà ở.

Bề mặt công tắc thông minh có khả năng chống xước, chống bám bụi nên cũng rất dễ lau chùi.

3. Công tắc thông minh gồm mấy loại?

Dựa trên cách thức điều khiển, tính năng và giao diện mà công tắc thông minh sẽ được chia thành 3 loại:

3.1 Công tắc thông minh điều khiển từ xa

Loại công tắc này cho phép điều khiển thiết bị từ xa thông qua một thiết bị thứ 3 khác là điện thoại, máy tính, cho phép thiết lập các kịch bản hoạt động hay lên lịch trình hẹn giờ ngay trên điện thoại mà không cần có mặt tại nơi đó. 

Một trong những lợi ích khi có công tắc thông minh
Một trong những tính năng của công tắc thông minh

3.2 Công tắc thông minh cảm ứng

Đây là loại công tắc cảm ứng sử dụng bằng cách chạm để bật/tắt đèn, một số mẫu còn có thêm tính năng mở rộng là kết nối với remote khoảng cách 10 – 30m (tuỳ vật cản).

Lưu ý loại công tắc thông minh này không cho phép điều khiển từ xa thông qua kết nối App điện thoại.

Vẻ đẹp hiện đại của công tắc thông minh cảm ứng
Vẻ đẹp hiện đại của công tắc thông minh cảm ứng

3.3 Công tắc điều khiển giọng nói 

Đây là loại công tắc điều khiển từ xa (3.1), nhưng được bổ sung thêm công nghệ nhận diện giọng nói, thông qua thiết bị trợ lý ảo như Amazon Alexa, Google Assistant hoặc Apple Siri, mang đến những trải nghiệm hiện đại nhất.

4. Công tắc thông minh nào tốt nhất: Panasonic, Schneider, Comet?

Trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp các sản phẩm công tắc thông minh, nhưng nếu bạn đang hướng đến thiết bị cao cấp thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn là 3 hãng uy tín Panasonic, Schneider và Comet.

Thông tin 3 hãng công tắc thông minh Panasonic:

Thương hiệu Tính năng Tính đa dạng Giá thành
Panasonic Nổi tiếng toàn cầu, phổ biến Đa dạng Tốt
Schneider Nổi tiếng toàn cầu Đa dạng Khá cao
Comet Việt nam Hạn chế Rất tốt

4.1 Công tắc thông minh Panasonic

Công tắc thông minh Panasonic là thiết bị cao cấp, thuộc TOP xịn sò nhất của thế giới mà bạn không nên bỏ qua. Hãng này cung cấp nhiều mẫu mã, loại hình và giá cả đa dạng sẽ phù hợp với bất kì nhu cầu nào.

Công tắc thông minh Panasonic được đánh giá cao về tính ổn định và hiệu suất vượt trội. Bộ truyền không dây cực nhanh nhạy, cho phép điều khiển từ xa toàn bộ mạng lưới thiết bị điện tử trong ngôi nhà từ đèn, quạt, điều hòa, rèm cửa cho đến hệ thống an ninh báo động.

Một số model còn tích hợp cả điều khiển giọng nói, mang đến trải nghiệm tiện lợi và hiện đại. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp cho một ngôi nhà công nghệ, Panasonic sẽ cung cấp những sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo: Panasonic ExSMITH EXP2-W – Giá tham khảo: ~ 1 triệu

Panasonic ExSMITH EXP2-W là công tắc thông minh bán chạy hiện nay, cho phép điều khiển từ xa các thiết bị, lập lịch hẹn giờ và quản lý toàn bộ hệ thống thông qua ứng dụng di động SmartLife/Tuya trên smartphone của mình.

Hình ảnh công tắc cảm ứng wifi ExSMITH EXP2-W
Hình ảnh công tắc cảm ứng wifi ExSMITH EXP2-W

4.2 Công tắc thông minh Schneider

Đối với một số người, Schneider Electric có thể là thương hiệu mà lần đầu họ được nghe đến. Đây là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về lĩnh vực điện năng lượng – tự động hóa, là số 1 trong lĩnh vực công nghệ số hóa và giải pháp cho một ngôi nhà thông minh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công tắc thông minh chất lượng tốt nhất thế giới thì thương hiệu Schneider là một lựa chọn đáng xem xét.

Tham khảo: Schneider Electric AvatarOn A – Giá tham khảo: Liên hệ

Schneider Electric AvatarOn A mang đến không chỉ vẻ đẹp hiện đại cho không gian sống mà còn tích hợp các tính năng thông minh đa dạng.

Công tắc thông minh Schneider này cho phép điều khiển từ xa thông qua ứng dụng, đặc biệt là tạo lập kịch bản tự động dựa trên ngữ cảnh và thời gian. Ví dụ kịch bản tự động khi bạn rời nhà, công tắc sẽ tự động tắt đèn, tắt máy lạnh và khóa cửa.

Hình ảnh công tắc thông minh Schneider Electric AvatarOn A
Hình ảnh công tắc thông minh Schneider Electric AvatarOn A

4.3 Công tắc thông minh Comet

Comet là thương hiệu đến từ Việt Nam được thành lập 1994 nổi bật với các sản phẩm thiết bị điện chiếu sáng dân dụng. 

Với mục tiêu tiên phong trong việc đáp ứng xu thế công nghệ 4.0, Comet đã không ngừng mở rộng và phát triển thêm các dòng công tắc thông minh và nhận được sự đánh giá cao từ giới công nghệ.

Công tắc thông minh Comet cung cấp nhiều tính năng hiện đại, không thua kém bất kỳ sản phẩm nhập khẩu nào mà giá thành lại hợp lý, giúp người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ thông minh mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

Căn nhà của bạn sẽ trở nên tiện nghi hơn bao giờ hết khi được trang bị công tắc thông minh với chi phí chưa đến 1 triệu đồng. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều hữu ích cho người đọc!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline Chat Zalo Đặt Tư Vấn
Đặt Tư Vấn (0h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
0982.522.963 (8h-24h)