Máy chấm công nhận diện khuôn mặt giá rẻ tốt nhất 2023

Do đặc thù công việc ở các công ty khác nhau nên các loại máy chấm công cũng khác nhau để phù hợp với đặc thù công việc. Đối với doanh nghiệp thương mại, cần một thiết bị quản lý chấm công vân tay đơn giản và nhanh chóng. Đối với các công ty sản xuất thì cần phải có thiết bị chấm công bằng thẻ từ kết hợp với vân tay để việc chấm công được chính xác nhất. Ngoài ra, các công ty yêu cầu tính bảo mật cao cần máy chấm công nhận diện khuôn mặt.

Trong bài viết dưới đây, Căn nhà công nghệ sẽ giới thiệu một số máy chấm công máy chấm công nhận diện khuôn mặt giá rẻ tốt nhất hiện có cho các doanh nghiệp tham khảo.

1. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt là gì?

Máy chấm công khuôn mặt sử dụng công nghệ sinh trắc học và hệ thống camera hồng ngoại cho phép quản lý chính xác thời gian ra và vào của nhân viên. Công nghệ “No-touch” đảm bảo sự tiện lợi và an toàn khi nhân viên không cần tiếp xúc trực tiếp với máy mà chỉ cần nhận diện bằng khuôn mặt.

2. Nguyên lý hoạt động của máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt hoạt động theo nguyên lý sau:

 • Tải dữ liệu thông tin nhân viên như khuôn mặt, tên, mã nhân viên, bộ phận làm việc,… chỉ cần cấp đủ dữ liệu nhân viên và máy sẽ hoạt động ngay lập tức.
 • Người thực hiện chấm công sẽ đứng trước camera một khoảng thích hợp. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt sẽ tự động phân tích và phát hiện 2000 điểm sáng trên khuôn mặt và so sánh, đối chiếu với dữ liệu đã lưu trước đó.
 • Nếu thông tin khớp, máy sẽ báo cáo chấm công thành công và dữ liệu được lưu vào bộ nhớ của máy.
Máy Chấm Công Nhận Diện Khuôn Mặt
Nguyên lý hoạt động của máy chấm công nhận diện khuôn mặt

3. Ưu điểm, nhược điểm của máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Máy chấm công nhận điện khuôn mặt được nhiều công ty lớn trong và ngoài nước lựa chọn do tính bảo mật cao và nhiều ưu điểm nổi bật:

3.1. Ưu điểm vượt trội

 • Thời gian chấm công nhanh nhất: là loại máy cho khả năng chấm công và nhận diện khuôn mặt hiện đại nhất với trải nghiệm mượt mà, tốc độ chấm công chỉ mất ¼ s.
 • Tính bảo mật cao: Được trang bị hệ thống camera hồng ngoại và chỉ xác nhận khuôn mặt đã được lưu trữ trên máy từ trước, máy nhận diện khuôn mặt cam kết an toàn cho nhân viên cũng như môi trường công ty. Ngoài ra, tránh xảy ra các trường hợp chấm công gian lận hoặc kẻ xấu đột nhập.
 • Sử dụng đơn giản, tiện lợi: Nhân viên chỉ cần đứng trước camera hồng ngoại, máy sẽ tự động quét và xử lý các điểm ảnh.
 • Khắc phục nhược điểm máy chấm công truyền thống: Máy chấm công nhận diện khuôn mặt khắc phục tốt các nhược điểm của chấm công truyền thống như mất thẻ từ, thẻ dính nước, mờ, vân tay xước, tay bẩn,…
 • Độ bền tốt, ổn định, hoạt động lâu dài: Do không tiêu tốn điện năng nên bạn có thể sử dụng máy chấm công nhận dạng khuôn mặt trong thời gian dài chỉ cần kết nối với mạng LAN, mạng WiFi,… mà không gặp các sự cố như bị chập, cháy, nổ nguồn điện.
 • Mẫu mã đa dạng: Máy chấm công nhận diện khuôn mặt chú trọng về mẫu mã và chủng loại, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn.
 • Khả năng kết nối với phần mềm máy tính: Cho phép doanh nghiệp quản lý giờ giấc chính xác ra vào và thời gian làm việc của nhân viên, giảm bớt áp lực cho người quản lý.

3.2. Nhược điểm của máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt nhiều ưu điểm vượt trội, là giải pháp theo dõi thời gian tiên tiến nhất. Tuy nhiên, nó vẫn có nhược điểm là giá thành cao. Với mức giá trung bình từ 3 triệu đến 20 triệu đồng, máy chấm công FaceTime được đánh giá là “nhỉnh hơn” so với các loại máy chấm công khác trên thị trường.

Tuy giá thành cao hơn nhưng thiết bị chấm công nhận dạng khuôn mặt được chia thành nhiều phân khúc dựa theo tính năng và hãng sản xuất nên khách hàng có thể cân nhắc mang đến trải nghiệm chấm công “mượt mà” nhất cho nhân viên của mình. .

4. 4+ loại máy chấm công nhận diện khuôn mặt phổ biến

4.1. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Ronald Jack V68

Máy Chấm Công Khuôn Mặt Ronald Jack V68  sử dụng thuật toán mới có thể nhận diện khuôn mặt nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt ở khoảng cách từ 3 – 50 cm. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Ronald Jack V68 còn có khả năng nhận diện người dùng đeo khẩu trang, một tính năng rất hiện đại của thiết bị chấm công hiện nay.

Những tính năng nổi bật của máy chấm công nhận diện khuôn mặt Ronald Jack V68:

 • Màn hình màu 4.3 Inch
 • Kết nối: TCP/IP, Wifi, USB
 • Chức năng kiểm soát cửa: Có
 • Pin lưu điện: 4- 6 tiếng
 • CPU: ARM Cortex-A7 800M
 • RAM: 256M
 • ROM: 4G
 • Camera: 2MP color +2MP infrared
 • User Capacity: 5,000
 • Dung lượng khuôn mặt: 5000
 • Dung lượng thẻ: 5000
 • Mã Thẻ: 5000
 • Bộ nhớ lưu trữ: 500.000
 • Ngôn ngữ: Anh, Việt, Pháp, Đức…19 ngôn ngữ
 • Phần mềm chấm công Ronald Jack Pro
Máy Chấm Công Nhận Diện Khuôn Mặt Ronald Jack V68
Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Ronald Jack V68

4.2. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Hikvision DS-K1T331W

Máy chấm công Hikvision DS-K1T331W với kiểu thiết kế giá đỡ cho phép thiết bị được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau như treo tường, để bàn tùy thuộc vào nhu cầu doanh nghiệp. DS-K1T331W là sản phẩm được phát triển từ dòng DS-K1T331 của Hikvision. Tuy nhiên, sản phẩm này được tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh cho người dùng.

Màn hình cảm ứng LCD toàn màn hình 3,97 inch ghi lại mọi chi tiết trên khuôn mặt bạn trong vòng <0,2 giây. Với khoảng cách phát hiện từ 0,3 – 1,5m, người dùng không còn cần phải đến quá gần thiết bị để chấm công. Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị cảnh báo bằng giọng nói khi có người đeo khẩu trang hoặc không đeo khẩu trang vào một số môi trường nhất định.
Máy Chấm Công Nhận Diện Khuôn Mặt Hikvision Ds K1t331w
Máy Chấm Công Nhận Diện Khuôn Mặt Hikvision Ds K1t331w

4.3. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Abrivision IFACE 03

Máy Chấm Công Abrivision IFACE 03 sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, mang lại sự an toàn về tính bảo mật và độ chính xác cao. Thiết bị tích hợp các chức năng quản lý cửa và cho phép hợp tác với các hệ thống Access Control mở rộng. Sự kết hợp của nhiều hình thức chấm công khác, chẳng hạn như dấu vân tay, thẻ cảm ứng, mật khẩu để chọn người dùng, nhóm, v.v.

Abrivision IFACE03 với bộ nhớ lưu trữ lên đến 100.000, ghi nhớ 500 khuôn mặt, 10.000 thẻ và 2.000 dấu vân tay. Tốc độ nhận diện nhanh, chưa đến 1 giây trong một lần chấm công. Quá trình chấm công diễn ra nhanh chóng, giảm thiểu tắc nghẽn, chen lấn khi gần đến giờ làm việc.

Máy Chấm Công Nhận Diện Khuôn Mặt Abrivision Iface 03
Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Abrivision IFACE 03

4.4. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Hikvision DS-K1T642MFW

Máy chấm công Hikvision DS-K1T642MFW là dòng máy chấm công cao cấp hỗ trợ chấm công bằng khuôn mặt, dấu vân tay, thẻ từ và kết hợp kiểm soát khóa cửa, cho phép doanh nghiệp đồng bộ trong hoạt động, tiết kiệm nhân lực và thời gian.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Hikvision DS-K1T642MFW sở hữu bộ quản lý lớn phù hợp với các doanh nghiệp có số lượng nhân viên nhiều. Thiết bị này có thể lưu trữ tới 6.000 khuôn mặt, 10.000 thẻ, 5.000 dấu vân tay, 20.000 bức ảnh và đặc biệt là 150.00 sự kiện.

Máy Chấm Công Nhận Diện Khuôn Mặt Hikvision Ds K1t642mfw
Máy Chấm Công Nhận Diện Khuôn Mặt Hikvision Ds K1t642mfw

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt là thiết bị chấm công cao cấp nhất trong các dòng sản phẩm chấm công, được các doanh nghiệp đánh giá cao. Chúng tôi đã chọn ra 4 loại máy chấm công nhận diện khuôn mặt giá rẻ tốt nhất 2023. Căn nhà công nghệ hy vọng bạn có thể sử dụng thông tin trên để tìm ra máy chấm công phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline Chat Zalo Đặt Tư Vấn
Đặt Tư Vấn (0h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
0982.522.963 (8h-24h)